PETSMART chuyên cung cấp giống chất lượng cao đi kèm gói bảo hiểm y tế tại Bệnh viện Thú y uy tín!

Câu hỏi thường gặp

Lưu ý khi mua chó Husky con là gì?

1. Chọn những bé có ngoại hình cân đối với cơ ngực nở rộng. Dáng đi nhanh nhẹn, vững chãi. 4 chân thẳng, chắc, to bản, phần bàn chân bụ bẫm.

2. Tai và mắt: Tai của Husky dựng thẳng đứng, hình tam giác. Mắt hình quả hạnh nhân, cách đều và hơi xếch lên. Khi nhìn trực diện khuôn mặt Husky, tai và mắt phải song song cân đối thì mới đạt tiêu chuẩn.

3. Đuôi: Đuôi của chó Husky khi đứng yên hay di chuyển cũng luôn cụp xuống, dù chạy nhảy hay vẫy đuôi thì cũng chỉ cong nhẹ lên. Nếu phần đuôi chó vểnh ngược về phía lưng thì không nên mua.

4. Bộ lông: Lông Husky chuẩn đẹp phải dài và dày hai lớp, đặc biệt không thấm nước. Lưu ý phần lông mặt, lông ở bốn chân và chóp đuôi của Husky phải có màu trắng.

5. Tuổi đời khi xuất bán: Phải trên 2 tháng tuổi, được tiêm chủng ít nhất 2 mũi vắc xin. Không nên chọn mua chó còn quá non vì sức đề kháng kém, dễ mắc bệnh, rất khó nuôi. Khi đi mua chó cần theo dõi khoảng 20 phút, quan sát phản ứng, hành vi và thể trạng xem chó có nhanh nhẹn, hoạt bát không thì mới nên chọn mua.

Lưu ý: Cần yêu cầu bên bán cung cấp đầy đủ sổ theo dõi khám chữa bệnh, giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, hợp đồng mua bán. Tìm hiểu thật kỹ về các chính sách bảo hành, hỗ trợ trong trường hợp chó bị ốm hoặc chết.

Lưu ý khi chọn mua chó Pug mặt xệ là gì?

1. Ngoại hình tổng thể: Chọn những bé có thân hình vuông vức, cơ thể săn chắc, dáng đi vững vàng.

2. Đầu và mặt: Phần đầu lớn, nhìn ngang có hình vòng cung, không lõm hay gãy. Mặt có nhiều nếp nhăn dãn dài và xếp chồng lên nhau. Mõm ngắn, mũi tẹt, mắt tròn to, sẫm màu.

3. Phần cổ: Lớn, ngực to ngang hơn so với hông. Đuôi nhỏ, cuộn lên phía trên lưng. Các chi song song và thẳng, chi sau nhỏ hơn chi trước.

4. Lông: Ngắn sát cơ thể, mềm và óng mượt.

Lưu ý: Chỉ mua những bé có tuổi đời > 2 tháng tuổi, đã được tiêm phòng, tẩy giun đầy đủ. Yêu cầu bên bán cung cấp đầy đủ hợp đồng mua bán, sổ theo dõi sức khỏe, giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, chính sách bảo hành trong từng trường hợp cụ thể.

Lưu ý khi chọn mua chó Poodle con là gì?

1. Ngoại hình: Cân đối, phần đầu tỉ lệ với thân, cổ ngắn vừa phải. Chiều dài cơ thể nhỉnh hơn so với chiều cao, ngực sâu, bụng gọn.

2. Mắt: Hình hạnh nhân, biểu hiện sắc sảo, màu nâu sẫm, đen hoặc hổ phách. Khoảng cách giữa 2 mắt hơi rộng và hẹp dần về phía đỉnh đầu.

3. Mũi và mõm: Mũi Poodle phải thẳng và lớn, lỗ mũi mở. Chó màu đen thì mũi đen, chó màu trắng có mũi xám và chó màu nâu thì có mũi nâu. Phần mõm có chiều dài bằng 9/10 chiều dài hộp sọ và phải khỏe.

4. Tai: Dài, rộng và buông dọc xuống má. Hình tai hơi tròn và được bao phủ bởi lớp lông dài.

5. Bộ lông: Chọn những bé có bộ lông dày dặn và xoăn như lông cừu.

6. Tuổi đời khi xuất bán: Phải trên 2 tháng tuổi, được tiêm chủng ít nhất 2 mũi vắc xin.

Lưu ý khi chọn mua chó Corgi chân ngắn là gì?

Chó Corgi có 2 dòng chính là: Pembroke Welsh Corgi và Cardigan Welsh Corgi. Dưới đây là lưu ý khi chọn dòng Pembroke Welsh Corgi – Dòng được nuôi phổ biến nhất hiện nay:

1. Ngoại hình tổng thể: Chọn những bé có thân hình đầy đặn, khỏe mạnh. Dáng phải lùn, thân dài, chân ngắn (chân càng ngắn càng đẹp và giá càng cao).

2. Đầu: Nhỏ, phần cổ dày, mõm và mũi dài. Tai hình tam giác, luôn dựng đứng và hướng ra phía ngoài.

3. Đuôi ngắn hoặc không có đuôi. Lông phải dày, cấu tạo 2 lớp: Lớp trong ngắn mềm, lớp ngoài dày và cứng hơn. Khi vuốt có cảm giác hơi thô ráp.

4. Tuổi đời khi xuất bán: Phải trên 2 tháng tuổi, được tiêm chủng ít nhất 2 mũi vắc xin.

Lưu ý: Cần yêu cầu bên bán cung cấp đầy đủ sổ theo dõi khám chữa bệnh, giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, hợp đồng mua bán. Tìm hiểu thật kỹ về các chính sách bảo hành, hỗ trợ trong từng trường hợp cụ thể.

Lưu ý khi chọn mua mèo Anh lông ngắn là gì?

1. Chọn những bé có thân hình mập mạp, kích thước lớn, đuôi to dài.

2. Đầu mặt to tròn, má phính rộng, mũi và mõm đều ngắn. Mắt tròn, màu đồng (hiếm hơn thì có màu xanh).

3. Lông ngắn, dày. Màu lông phổ biến nhất là xanh xám, ngoài ra còn có màu trắng, vàng, kem, bạc,…